Tin tức  »  KINH TẾ-XÃ HỘI

Chính sách bảo hiểm xã hội- Không bỏ quên lao động ngành du lịch
Nhằm vận động hàng trăm nghìn lao động tự do trong ngành du lịch tham gia vào mạng lưới an sinh xã hội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã thống nhất cách thức mở hệ thống đại lý thu và tuyên truyền, vận động các hướng dẫn viên tham gia bảo BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
Phát triển điện mặt trời, điện gió- Cơ chế cần “đột phá”
Việt Nam được đánh giá là nước có nhiều tiềm năng về năng lượng tái tạo (NLTT) như nắng và gió. Tuy nhiên, việc phát triển điện từ các nguồn này hiện đang gặp một số thách thức lớn.
Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 6 tháng cuối năm- Trăn trở tìm giải pháp tăng tốc
Dấu hiệu chậm lại của tăng trưởng kinh tế TP. Hồ Chí Minh thời gian qua khiến lãnh đạo thành phố phải trăn trở tìm giải pháp thúc đẩy cho nửa năm còn lại.
Việt Nam cần thành lập cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài thế hệ mới
Đây là khuyến nghị nêu trong báo cáo mới đây của Tổ chức IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đang hỗ trợ Việt Nam đón đầu và tận dụng các cơ hội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ mới nhằm duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao, nâng cao năng lực cạnh tranh và và thúc đẩy sự ...
Bộ Công Thương: Nhìn nhận hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
Là một trong những Bộ tích cực triển khai công tác cải cách hành chính (CCHC), nhiều hoạt động đã được Bộ Công Thương triển khai thời gian qua đã mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp và người dân, được dư luận đánh giá cao. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn còn một số tồn tại.
Giữa cuộc chiến thương mại, Trung Quốc cố gắng làm hài lòng châu Âu
Trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, giờ đây Bắc Kinh chuyển sang Liên minh Châu Au như một nỗ lực cho hoạt động kinh doanh của mình.
Nền kinh tế tuần hoàn: Tương lai do chính chúng ta kiến tạo
Phát triển mô hình nền kinh tế tuần hoàn (KTTH) với trọng tâm là tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên có trách nhiệm và quản lý chất thải hiệu quả - là chủ đề chính của Hội nghị phát triển bền vững 2018 với chủ đề “Nền kinh tế tuần hoàn: Tương lai do chính chúng ta kiến tạo” diễn ra tại Bangkok - Thái Lan ngày ...
Ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021
47/48 (97,92%) đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã bỏ phiếu tán thành bầu ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021.  
Hytera Communications vi phạm 4 bản quyền của Motorola Solutions
Đầu tháng 7/2018, Thẩm phán Luật Hành chính Mary Joan McNamara thuộc Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ban hành Thông báo kết luận điều tra ban đầu có lợi trong vụ khiếu nại vi phạm bản quyền do Motorola Solutions đệ trình vào ngày 29/3/2017 chống lại Hytera Communication Corporation Limited.
Grab trao tặng 1,5 tỷ đồng cho trẻ em kém may mắn
Grab vừa chính thức thực hiện hành trình trao tặng 1,5 tỷ đồng từ quỹ từ thiện “Cùng Grab chung tay, mang bé ngày vui” cho trẻ em kém may mắn tại Làng trẻ em SOS Việt Nam, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên và Tổ chức Masion Chance (Mái ...
Vàng

Vàng
Bạc

Bạc
Nhôm

Nhôm
Đồng

Đồng
Platinum

Platinum